Chia sẻ 7 kinh nghiệm mua máy hút bụi gia đình thích hợp

elbertkilback
By elbertkilback

Một trong số những đồ dùng giúp làm sạch cho ngôi nhà thân yêu của bạn đó là máy hút bụi. Thiết bị này đầy đủ các yếu tố như: thông minh, tiện lợi, làm sạch tốt. Tuy nhiên để mua được chiếc máy hút bụi tốt, sạch và đảm bảo thì tương đối khó khăn. Hãy theo dõi kỹ các kinh nghiệm chọn máy hút bụi dưới đây nhé!

Các kinh nghiệm mua máy hút bụi phù hợp với gia đình bạn.

Máy có túi đựng bụi không?

Các loại máy hút bụi trên thị trường hiện nay thường có phổ biến 2 loại túi đựng bụi sau:

Loại túi làm bằng vải: nếu dùng loại tui này thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề bụi bay linh tinh trong lúc xả bụi vì các hạt bụi sẽ được giữ lại ở trên vải.

Nên dùng máy có loại túi vải này đối với các gia đình có người thân bị bệnh liên quan tới đường hô hấp, người già và trẻ em.

Xem thêm: Nên Mua Máy Hút Bụi Cầm Tay Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Tuy nhiên loại túi này có nhược điểm đó là phải thay thường xuyên, Vì để công suất hoạt động của máy được đảm bảo thì sau 3 - 4 lần bạn nên thay miếng túi đựng vải. 

Khoang đựng bụi bằng nguyên liệu nhựa: Ưu điểm của loại khoang này là cực kỳ dễ dàng tháo lắp, giúp tiết kiệm nhiều chi phí vì không phải thay khoang đựng. Loại khoang này giúp bạn nhanh chóng dọn dẹp và có thể đựng các loại nước bẩn đổ ra sàn.

 Nhược điểm của loại khoang này là khi vệ sinh và làm sạch hộp đựng bụi sẽ dễ khiến bụi dễ bị đổ ra ngoài và gây khó chịu xung quanh mọi người. Loại khoang này thích hợp với ngôi nhà không gian lớn hoặc hay bị ẩm ướt.

Ưu tiên các loại máy có đèn báo bụi:

Nếu có 2 loại máy mà chỉ số gần như tương đương nhau thì bạn nên mua loại có đèn báo bụi. Tại sao? Vì dùng máy có tính năng này thì bạn dễ dàng biết được lúc nào đầy bụi để đem đi vệ sinh và tháo lắp, giúp đảm bảo các bộ phận khác lâu bền và thời gian sử dụng máy cũng bền hơn.

Chọn máy hút bụi có công suất cao:

Theo khảo sát từ rất nhiều tiêu dùng thì công suất là tiêu chí hàng đầu và cũng là tiêu chí được đánh giá rất cao, lý do là bởi công suất máy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả hoạt động của máy. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản là: công suất càng cao thì khả năng làm sạch càng lớn.

Một điều bạn cần chú ý và nhận biết rõ giữa 2 khái niệm: công suất hút bụi và công suất của máy. Đây là 2 khái niệm khác nhau bạn nhé!. Công suất hút bụi sẽ đánh giá khả năng hiệu quả làm việc, còn công suất mát là khả năng tiêu thụ điện. 

Phương án tối ưu lý tưởng nhất cho bạn là chọn máy có công suất hút bụi lớn và công suất của máy thấp để tiết kiệm điện mà hút vẫn tốt. Ít nhất là phải chọn các loại máy hút bụi có công suất từ 500W trở đi, vì chỉ số công suất này vừa đạt được 2 tiêu chí là hút bụi hiệu quả và tiết kiệm điện. Còn các loại máy hút bụi công suất lớn hơn nữa thì dành cho các ngồi nhà có diện tích lớn.

Đọc thêm Review về máy hút bụi và review các sản phẩm về nhà cửa khác tại TrustReview - Website đánh giá sản phẩm.

Độ ổn và cân nặng của máy:

2 tiêu chí này cũng cần phải được chú ý kỹ vì liên quan trực tiếp tới đối tượng sử dụng máy. Cần nặng lý tưởng của máy là từ 5 - 6 kg, mức cần này giúp thuận tiện cho việc dọn dẹp và di chuyển tốt.

Còn về chỉ số độ ồn của máy thì chọn máy có chỉ số ồn khoảng 40 đến 60 db là phù hợp, mức ồn này không gây ảnh hưởng tới người trong gia đình. 

Chọn máy có bộ lọc thích hợp

Thông qua một số tham khảo những người đã sử dụng thì hiện nay có 2 bộ lọc chính được trang bị cho máy hút bụi như sau:

  • Bộ lọc Hepa: loại bộ lọc này được dùng trong đại đa số các loại máy có trên thị trường bởi khả năng làm sạch hiệu quả lên tới 97% trong việc loại bỏ các hạt bụi nhỏ chỉ có kích thước 0,5 micromet. Ngoài ra bộ lọc hera có tính kháng khuẩn cực cao nên rất phù hợp với các gia đình có trẻ con và người nhà bị bệnh liên quan tới đường hô hấp.
  • Bộ lọc Micro: khả năng lọc sạch của bộ lọc này lên tới 99,5% các loại hạt bụi bẩn với kích thước khoảng 1 tới 1.5 micromet, bộ lọc Micro thương có ở các loại máy hút bụi công suất thấp hoặc ở các loại máy cầm tay. Bộ lọc này dễ dàng tháo lắp, làm sạch và tính tiện lợi vì nhỏ gọn.

Do đó với mỗi bộ lọc khác nhau thì bạn nên cân nhắc xem đâu là loại phù hợp với nhu cầu của mình!

Chế độ bảo hành và thương hiệu

Kinh nghiệm mua từ những người đã dùng cho thấy thương hiệu cũng là một trong các yếu tố lớn liên quan tới tuổi thọ và khả năng làm sạch của máy. Vì mua máy hút bụi của các thương hiệu lớn như Panasonic, Hitachi, Samsung… bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng máy hút bụi của các hãng này!

>> Tham khảo thêm đánh giá 1 số loại máy hút bụi khác tại Blog đánh giá TrustReview.

Các tính năng khác

Còn nhiều tính năng khác của máy hút bụi mà bạn cũng cần phải biết đó là các tính năng thông minh bởi vì các tính năng thông minh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong khi dùng.

Các tính năng thông mình hiện nay được tích hợp vào máy như: có bàn chải ở đầu hút để giúp các bề mặt khó như rèm, thảm.. , tính năng có nút bấm để cuốn dây tự động sau khi sử dụng. Cần chú ý để thuận tiện nhất khi sử dụng đó là dùng các loại máy hút bụi cầm tay vì chúng dễ dàng thao tác.

Log in or register to post comments

More from Qatar Living

Qatar’s top beaches for water sports thrills

Qatar’s top beaches for water sports thrills

Let's dive into the best beaches in Qatar, where you can have a blast with water activities, sports and all around good times.
Most Useful Apps In Qatar - Part Two

Most Useful Apps In Qatar - Part Two

This guide brings you the top apps that will simplify the use of government services in Qatar.
Most Useful Apps In Qatar - Part One

Most Useful Apps In Qatar - Part One

this guide presents the top must-have Qatar-based apps to help you navigate, dine, explore, access government services, and more in the country.
Winter is coming – Qatar’s seasonal adventures await!

Winter is coming – Qatar’s seasonal adventures await!

Qatar's winter months are brimming with unmissable experiences, from the AFC Asian Cup 2023 to the World Aquatics Championships Doha 2024 and a variety of outdoor adventures and cultural delights.
7 Days of Fun: One-Week Activity Plan for Kids

7 Days of Fun: One-Week Activity Plan for Kids

Stuck with a week-long holiday and bored kids? We've got a one week activity plan for fun, learning, and lasting memories.
Wallet-friendly Mango Sticky Rice restaurants that are delightful on a budget

Wallet-friendly Mango Sticky Rice restaurants that are delightful on a budget

Fasten your seatbelts and get ready for a sweet escape into the world of budget-friendly Mango Sticky Rice that's sure to satisfy both your cravings and your budget!
Places to enjoy Mango Sticky Rice in  high-end elegance

Places to enjoy Mango Sticky Rice in high-end elegance

Delve into a world of culinary luxury as we explore the upmarket hotels and fine dining restaurants serving exquisite Mango Sticky Rice.
Where to celebrate World Vegan Day in Qatar

Where to celebrate World Vegan Day in Qatar

Celebrate World Vegan Day with our list of vegan food outlets offering an array of delectable options, spanning from colorful salads to savory shawarma and indulgent desserts.