American considering living in Doha

By lamxuyen

Những sai lầm tuyệt đối không nên mắc phải khi kinh doanh thời trang online

Nhiều bạn trẻ mơ hồ nhận thấy tiềm năng của nghề kinh doanh online đã vội vàng khởi nghiệp với công việc này mà chưa tìm hiểu kĩ về những điều cần làm khi bắt tay vào công việc dễ dàng nhưng cũng đầy thử thách này.

Kinh doanh thời trang online không khó, tuy nhiên, chỉ cần mắc phải một sai lầm nhỏ là bạn đã có thể sập tiệm bất cứ lúc nào. Bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về những sai lầm cần tránh khi kinh doanh thời trang online để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

1. Đừng “nhát gan” hãy mạnh dạn trong mọi tình huống

Với kinh doanh, bạn đừng nên quá chắc chắn và đợi đến khi có đủ mọi thứ mới bắt tay vào thực hiện, hãy mạnh dạn và tự tin để thử sức với những điều mình mong muốn, đó chính là yếu tố giúp bạn tự tin và thành công với lựa chọn của mình.

Chúng tôi đã bắt gặp nhiều bạn trẻ có đủ năng lực, có ý tưởng tốt, nhưng lại thiếu tự tin về khả năng của bản thân nên đã không bắt tay vào thực hiện kế hoạch của mình, khiến ý tưởng mãi chỉ nằm trong đầu, không thể nào thoát ra được.

Hãy biến ý tưởng của mình thành hành động cụ thể, đừng quá nhát gan hay mong đợi một điều gì thật sự chắc chắn, hãy can đảm và làm những điều mình muốn và hết lòng với nó, chắc chắn thành công sẽ theo đuổi bạn xem thêm.

Hãy biến ý tưởng thành hiện thực và tạo ra cách kiểm tiền phù hợp với năng lực

2. Không chịu làm mới và đa dạng nguồn hàng

Một sai lầm nghiêm trọng dẫn đến cửa tiệm của bạn cứ dần dần mất khách đó chính là bạn luôn hài lòng với những gì sẵn có và không chịu làm mới và đa dạng nguồn hàng.

Đặc biệt là trong kinh doanh thời trang online, khách hàng mong muốn nhiều hơn tới sự đổi mới và đa dạng trong nguồn hàng cũng như các loại kiểu dáng trang phục hợp thời.

Đa dạng nguồn hàng với nhiều mẫu mã bắt mắt, hợp mốt giúp bạn có thể cạnh tranh được với những shop online khác và thu hút khách hàng quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm của mình. Đó cũng là cách giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận và khẳng định thương hiệu của shop mình.

Cùng với việc đa dạng nguồn hàng, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật những xu thế thời trang mới nhất để giới thiệu tới khách hàng.

Không chịu làm mới và đa dạng nguồn hàng

3. Không nhiệt tình, chu đáo trong việc chăm sóc khách hàng

Một trong những sai lầm mà nhiều shop bán hàng thời trang online mắc phải đó là không nhiệt tình và chu đáo trong việc chăm sóc khách hàng. Họ luôn bỏ quên những khách hàng đã đến với cửa hàng và không chú trọng trong việc chăm sóc những khách hàng cũ. Đây là một trong những sai lầm mà rất nhiều shop online hiện nay đang gặp phải, họ mải mê đi tìm kiếm những khách hàng cũ mà quên mất việc mình có thể tìm kiếm khách hàng từ những người đã đến với cửa hàng ở những lần mua trước đó.

Bạn nên rút kinh nghiệm với vấn đề này và đừng quên việc chăm sóc khách hàng để tạo mối quan hệ tốt và có thể hợp tác với họ vào những lần mua bán tiếp theo. Đôi khi, chỉ cần một tin nhắn hỏi thăm về cảm nhận của khách hàng cũng đủ làm cho họ thấy được cảm giác vui vẻ và chu đáo của bạn.

Không nhiệt tình chăm sóc để mất khách vào tay shop khác

4. Chính sách giao nhận rườm rà, chậm chễ

Điều mà mọi khách hàng mong muốn khi mua hàng online đó chính là nhận được sản phẩm nhanh chóng, đúng hẹn. Tuy nhiên, một số shop lại không làm tốt điều này, họ thường xuyên trễ hẹn và để khách hàng phải hối thúc rất nhiều lần, vì họ cho rằng khi khách hàng đã đồng ý mua sản phẩm và trả tiền, quyền quyết định mọi thứ sẽ thuộc về họ và họ có quyền rườm rà hay chậm chễ.

Đây là một sai lầm đáng trách và khiến khách hàng cảm thấy chán nản, không muốn quay trở lại với sản phẩm của bạn vào những lần mua hàng tiếp theo.

Bạn nên rút kinh nghiệm với điều này và tối ưu hóa khâu vận chuyển để hàng hóa đến được khách hàng nhanh chóng và đúng hẹn.

Kinh doanh online - Một mình một cuộc chiến bài viết khá hay về thời trang online. 

Chính sách giao nhận maffia, thiếu chuyên nghiệp

Chúc bạn thành công.

By Molten Metal• 4 years 3 weeks ago.
Molten Metal

Western or eastern , both are humans but very different, Accha, they are like 3 different flowers ............

By Molten Metal• 4 years 3 weeks ago.
Molten Metal

Westerns spend most of their earnings within 3 weeks not like you Accha, you take it to 3 generations , lol .................

By Molten Metal• 4 years 3 weeks ago.
Molten Metal

Xu, You are welcome. Please come soon on a visit, check the situation, weather, traffic, rents, school fees etc . Make an informed decision just come for a week ..... Good luck and joys ..........

By acchabaccha• 4 years 3 weeks ago.
acchabaccha

First of all, western passport holders get paid much higher with several perks added to their salaries compared to people from eastern countries. Second, the offer you will get will depend on your qualifications and experience in your field of work. At an age of just 29, one can easily presume you have not accumulated that many years of experience. As such you may face tough competition here in finding a job. However, do give it a try.

Log in or register to post comments

More from Qatar Living

Trendy ice creams to try in Qatar

Trendy ice creams to try in Qatar

This summer 2022, try out the most trending ice creams in Qatar. Check out the ones listed here!
Things you can buy at Dragon Mart

Things you can buy at Dragon Mart

Right from a pin to a variety of unique furniture, Dragon Mart has it all. Visit Dragon mart this Eid Al Adha 2022 and shop to your heart's delight.
Restaurants with live music in Qatar

Restaurants with live music in Qatar

With the gastronomical journey elevating its standards in the country, we're always on the look for new and exciting finds in Qatar. Good food, good company, and good music is a combo that we all love - here's a round-up of some restaurants in Qatar that play live music
5 Air Conditioned Open Spaces in Doha

5 Air Conditioned Open Spaces in Doha

Qatar is one of the world's fastest-warming regions with fierce heat. With temperatures soaring to (enter temp) usually, certain activities tend to become a tedious task - especially if outdoors. But, life must go on and we are witnessing Qatar aim to air-condition the outdoor marketplaces, streets, and even outdoor malls, so we can enjoy a nice breeze during activities. Here are some spots to keep an eye out for especially during the summer.
Go swimming in your local pool in Qatar

Go swimming in your local pool in Qatar

Beat the heat this summer and enjoy your holidays in these swimming pools in Qatar
Places to buy fruit cakes in Qatar

Places to buy fruit cakes in Qatar

Wondering where to buy the best fruit cakes in Qatar? Here are some of the best places you can get fruit cakes from.
Entertainment centers for kids in Qatar

Entertainment centers for kids in Qatar

Wondering where to take your kids this summer? Here's a fun list of entertainment centers for kids in Qatar!
Reasons to visit Al Wakra Central Market in Qatar

Reasons to visit Al Wakra Central Market in Qatar

The Al Wakra Central Market offers livestock and fodder, in addition to a variety of traditional items, fruits & vegetables, accessories, and so much more!